Đỉnh Đồng Ngũ Sắc

Đỉnh đồng ngũ sắc , ngũ sự,tam sự đỉnh hạc chân nến khảm vàng bạc đồng đen đồng xanh,đồng đỏ là  loại đồ đồng truyền thống lâu năm và được nhiều người ưa thích khi lựa chọn. Nhiều người không biết về đồ đồng ngũ sắc dễ nhầm tưởng chúng với nhau. Vậy thực tế như thế nào? Chúng ta cùng tìm hiểu thông qua những thông tin sau:

Thế nào được gọi là khảm ngũ sắc?

Ngũ sắc chính là sản phẩm có 5 màu sắc được làm từ kim loại quý như: Vàng, Bạc, Đồng đen, Đồng đỏ, Đồng xanh. Người ta dùng 5 loại kim loại này nện trên búa theo những đường nét hoa văn đã được chạm khắc từ công đoạn trước để tạo màu sắc. Sau công đoạn tạo màu chúng sẽ được mang đi màu giũa cho thật nhẵn để tăng tính thấm mỹ. Sau cùng là bước làm bóng. Toàn bộ sản phẩm sẽ được làm sáng bóng làm các chi tiết được khảm vào thêm phần nổi bật. Chúng được làm công phu, khéo léo đến mức nhìn vào chúng ta tưởng những đường nét đó được họa lên.
Những người nghệ nhân tạo ra những món đồ này thường là người có tay nghề cao, thâm niên, bởi kỹ thuật khảm cực kỳ phức tạp, kỳ công đòi hỏi người làm ra phải cả kiên trì nữa

Tìm hiểu về đồ thờ ngũ sắc

Đồ thờ ngũ sắc là đồ đồng thờ cúng không thể thiếu trên bàn thờ gia tiên.Chế tác từ vàng,bạc,đồng đen,đồng xanh phôi bằng đồng đỏ, Một bộ đồ thờ ngũ sự bao gồm 1 lư đồng, 1 đôi chân nến và 2 con hạc được chạm khắc một cách tỉ mỉ. Bộ đồ thờ ngũ sự bằng đồng mang một số ý nghĩa nhất định như:

Bộ đồ thờ ngũ sắc và ý nghĩa

  • Lư hương: Hóa giải những hung khí và tăng thêm những điều tốt lành cho gia đình. Là trung tâm của bàn thờ thể hiện ước mơ của sự tăng tiến trí tuệ và tài lộc.
  • Đôi chân nến: Là một trong những đồ thờ cúng ngũ sự không thể thiếu. Thể hiện cho sự sinh sôi nảy nở. Ước mong sự phát triển về tài lộc trong gia đình
  • Đôi hạc: Thể hiện cho sự hài hòa, triển vọng phát triển và sự may mắn. Ước muốn nhận được sử chở che của tổ tiên.

 

Bộ đỉnh đồng ngũ sắc cao 55cm 5 chữ vàng 9999

Đồ thờ ngũ sắc – loại đồ thờ sang trọng, đẹp mắt

Cũng giống như đồ đồng tam khí được phối kết hợp 3 loại chất liệu chính bao gồm vàng, bạc trên chất liệu đồng. Còn khảm ngũ sắc là sự phối kết hợp giữa 5 loại màu, 5 loại khí vật bao gồm vàng, bạc, đồng xanh, đồng đen, đồng vàng. Làm cho các đồ dùng, đồ thờ cúng, đỉnh đồng tam khí khảm ngũ sắc trở nên tinh vi và đẹp hơn rất nhiều. Trước đây, đồ thờ cúng bằng đồng ngũ sắc chỉ dành cho vua chúa, quan lại và những người chức sắc thì giờ đây nó phổ biến hơn nhưng vẫn mang một nét đẹp cao sang. Ngũ sắc thường được đúc trong đỉnh đồng tam khí ngũ sắc làm nhấn mạnh không gian thờ cúng của gia đình. Đỉnh đồng khảm ngũ sắc thường có các họa tiết như cây lá, con vật, chim muông gần gũi với cuộc sống của con người.

Video đồ thờ ngũ sắc và cách bày trên bàn thờ gia tiên

Tìm hiều về đồ thờ truyền thống – đồ thờ ngũ sắc

Đồ đồng ngũ sắc do các nghệ nhân đồ đồng đại bái – Bắc Ninh ngày nay chế tác. Sản phẩm chế tác theo phương pháp gia truyền của làng nghề cổ,bí quyết chế sản phẩm công phu và tỷ mỉ từng chi tiết hoa văn, đồ thờ ngũ sắc đa dạng với nhiều loại khác nhau như các bức tượng, các đồ dùng sinh hoạt. Các sản phẩm này luôn đạt chất lượng cao và được nhiều người lựa chọn. Ngày nay, đồ thờ cúng bằng đồng ngũ sắc vẫn luôn được nhiều người biết chọn và sử dụng đồ đồng chú ý. Ngũ sự, ngũ sắc là những đồ đồng cần thiết cho không gian thờ cúng. Đặc biệt khi mua bộ đồ ngũ sự ngũ sắc của đồ đồng việt là một kết hợp tuyệt vời. Chọn mua các sản phẩm này tại Đồ Đồng Việt để có những chất lượng đồ đồng tốt nhất.