Bộ Cuốn Thư Câu Đối

Bộ Cuốn thư câu đối  có hình dạng như một bức cuốn thư ngày xưa chứa nhiều điều răn dạy của ông bà tổ tiên với con cháu sau này hoặc thể hiện niềm mong ước của những người thờ cúng. Nó làm cho không gian thờ cúng trở nên sang trọng và đẹp mắt hơn, thể hiện những nét đẹp truyền thống trong văn hóa thờ cúng tổ tiên. Trở thành một đồ dùng nội thất không thể thiếu cho các gia đình. Vậy nó mang những ý nghĩa gì và cách treo như thế nào?

Hoành phi câu đối bằng đồng gồm mấy kích thước phổ thông: 135 cm, 155 cm, 175 cm, 197 cm, 217 cm…đồng đỏ và đồng vàng chạm khắc tinh xảo, chữ thư pháp và chữ hán nôm, dịch chữ việt.

Đồ đồng việt Hải Phòng nhận sản xuất và lắp đặt cuốn thư, hoành phi, đại tự, cửa võng cho nhà thờ, từ đường, đình chùa, gia đình.

Tìm hiểu cuốn thư câu đối bằng đồng là gì?

Cũng giống như hoành phi câu đối, cuốn thư câu đối được treo ở các bàn thờ tổ tiên, nhà thờ tổ, đền, chùa. Trên các bức cuốn thư câu đối thư pháp là các dòng chữ có ý nghĩa sâu xa. Đó có thể là một lời dạy, một mong ước, hoặc một ý nghĩa thờ cúng nhất định. Cuốn thư câu đối có nhiều dạng như dạng viết chữ bình thường hoặc  thư pháp với các chữ Hán, Hán Việt, chữ Việt. Đôi khi là sự xen lẫn các chữ này với nhau như phía trên viết chữ Hán, phía dưới viết chữ Việt. Một bộ cuốn thư câu đối bao gồm bức cuốn thư và 2 câu đối treo 2 bên. Hiện nay, các cửa hàng bán đồ đồng như Đồ Đồng Việt có nhiều mẫu mã cuốn thư câu đối cổ, đẹp và ý nghĩa cho người dùng thoải mái lựa chọn.

hoanh-phi-cau-doi-cua-vong-dong-tho-cung

cuon-thu-cau-doi-duc-luu-quang

cuon-thu-cau-doi-duc-luu-quang-dong-vang-nen-do-1m55

cuon-thu-cau-doi-dong-vang-nen-den-1m55-re-dep-1

cuon-thu-cau-doi-1m35

 

Cuốn thư câu đối bằng đồng có gì đặc biệt

Cuốn thư câu đối có nhiều chất liệu trong đó được sử dụng phổ biến nhất là chất liệu bằng gỗ và bằng đồng. Trong đó cuốn thư câu đối bằng đồng có giá thành cao hơn và nhiều kiểu dáng hơn cho người dùng. Đây cũng là chất liệu được nhiều người lựa chọn bởi những ưu điểm vượt trội như độ bền theo thời gian, những trạm khắc tinh xảo, và phù hợp với nhiều không gian thờ cúng khác nhau. Đồ đồng còn làm cho không gian thờ cúng thêm truyền thống hơn. Bạn có thể chọn mua chất liệu này ở các địa chỉ bán cuốn thư câu đối uy tín trên thị trường. Vào dodong.vn để chọn nhiều mẫu cuốn thư câu đối hơn.

Cách treo cuốn thư câu đối hợp phong thủy trong gia đình

Cách treo cuốn thư câu đối còn phụ thuộc vào nơi thờ cúng.

  • Đối với nhà thờ họ, thờ tổ, nhà cổ: Thường treo câu đối ở 2 bên cột, treo cân bằng, ốp sát vào cột. Bức cuốn thư treo vào bên trong, treo ở giữa so với 2 câu đối và ép sát vào tượng, phía trên bàn thờ khoảng 1m.
  • Đối với nhà ở hiện nay: Thay vì treo 2 câu đối vào cột thì được treo sát vào tường. Bức cuốn thư nghiêng 1 chút ra bên ngoài.

Cuốn thư câu đối thể hiện nét đẹp cho không gian thờ cúng của gia đình. Hơn thế nữa nó còn thể hiện được sự am hiểu, kiến thức của các thành viên trong gia đình về chữ nghĩa và nghệ thuật chơi chữ dân gian. Hãy lựa chọn ngay cho gia đình những bức cuốn thư câu đối chất lượng nào.